Cách chọn áo thun cho người gầy

Cách chọn áo thun cho người gầy

Áo phông (phương ngữ miền Bắc) hay áo thun (phương ngữ miền Nam) thường được dệt theo nốt jersey và bằng sợi cotton, đôi khi được pha chung với chất liệu khác, tạo sự mềm mại đặt trưng. Áo thun có thể được trang trí bằng chữ và/hoặc hình ảnh thường dùng để quảng bá điều gì đó hoặc quảng cáo sản phẩm, công ty hoặc trang web. Thời trang áo thun bao gồm nhiều kiểu cho nam lẫn nữ, với mọi lứa tuổi và nhiều kích cỡ khác nhau.

Áo thun ban đầu được mặc như áo lót. Ngày nay, áo thun thường được mặc để che nửa trên cơ thể. Áo thun cũng trở thành phương tiện để thể hiện cá nhân và quảng bá với sự kết hợp với chữ, hình vẽ và ảnh. Áo thun thông thường ké dài tới eo. Có nhiều loại áo thun đã được thiết kế như áo cổ sâu, áo cổ tròn, áo thun ba lỗ (áo may ô), áo sát nách và cổ chữ V. Áo thun thời trang hip hop có thể kéo dài tới đầu gối. Thập niên 1990, xu hướng thời trang ở nữ là áo thun vạt ngắn để lộ bụng, eo và bó phần ngực. Một xu hướng nữa là mặc áo thun tay ngắn bên ngoài một áo thun tay dài có màu đối lập, trong tiếng Anh gọi là xếp lớp (layering). Để am hiểu và chọn cho mình những chiếc áo thun đẹp và hợp với thân thể của mình cũng không phải đơn giản với nhiều bạn. Bài viết sau xin đưa ra một số cách chọn áo thun cho những bạn có vóc dáng người gầy với mong muốn các bạn sẽ tự tin hơn trong vấn đề ăn mặc của mình.


Với những người có hình thể quá gầy muốn chọn cho mình chiếc áo thun ung ý thì chất liệu và màu sắc là những yếu tố vô cùng cần thiết nhất trong cách lựa chọn. Sau đó mới tính đến việc lắp ghép kiểu dáng (đôi khi rất khó khăn để có thể đẹp và hoàn thiện trong gu ăn mặc). Nếu chỉ là hơi gầy chút thôi thì có thể giải quyết dễ dàng nhưng nếu quá gầy bạn chỉ có thể trông nhờ vào chất liệu, kiểu dáng.

1. Không mặc áo quá rộng :

cách mặc áo thun rộng

Với suy nghĩ gầy thì nên mặc đồ rộng, đây cũng là sai lầm phổ biến nhất của những bạn có vóc dáng gầy, với hy vọng trông có da thịt hơn. Tuy nhiên, điều này chỉ khiến bạn trông lùng nhùng như mặc nhầm áo của người khác. Thay vào đó, nếu thích mặc rộng, bạn chỉ nên chọn trang phục có điểm nhấn rộng ở những chổ như tay phồng chẳng hạn.

Chọn những loại áo thun rộng vừa phải với blazer thanh lịch sẽ giúp các bạn chuẩn dáng hơn. Cũng không nên mặc đồ quá ôm sát người vì sẽ dễ lộ khuyết điểm.

Áo thun sẽ rất hợp với người gầy khi mặc chung với váy dáng chữ A. Một sự kết hợp ăn ý để giúp người có thân hình gầy tự tin hơn.

2. Áo thun có nhiều họa tiết :

Thường những trang phục màu trơn, sáng sẽ thích hợp để khoe dáng. Riêng với các bạn thiếu da thịt, nên đánh lừa ánh mắt người khác bằng những trang phục có màu sắc và có nhiều họa tiết hơn.

Những họa tiết trên áo thun có đường nét sọc ngang hay kẻ caro to bản sẽ khiến người đối diện bị thuyết phục hoàn toàn.

áo thun có nhiều họa tiết cho người gầy

3. Chọn áo thun thông minh :

áo thun cổ bèo

Các bạn có vóc dáng gầy không nên chọn áo thun có dộ dày nhiều lớp hoặc áo quây thun bởi nó sẽ nhấn chìm thân hình các bạn trong mớ vải vóc. Không tôn lên được vẽ đẹp hình thể.

Các bạn có thân hình gầy thì hãy chọn những kiểu áo thun đơn giản nhưng có điểm nhấn phần cổ, ngực như áo thun có ren nổi, bèo nhún, viền đăng ten hoặc loại áo thun có túi. Kiểu áo thun peplum là giải pháp hoàn hảo để người gầy trông có da thịt hơn.

 5. Chọn áo khoác thun có eo, dài vừa phải :

áo khoác thun dài

Để có cách chọn áo khoác thun cho người gầy hợp lý nhất là kiểu áo khoác thun có eo và xếp ly ở phần đuôi, kèm thắt lưng to bản sẽ giúp định dáng, khiến vòng ba của bạn đầy đặn hơn.

Ngoài ra một chiếc áo khoác thun có chất liệu là thun mỏng, vừa vặn dài đến ngang hông sẽ giúp bạn trông tròn trịa hơn chiếc áo dài lượt thượt.

Lời Kết :

Bài viết trên chỉ đưa ra một vài cách đơn giản nhất để chọn áo thun cho người gầy ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều từ nguồn khác. Các bạn cũng nên rèn luyện thể thao thật tốt để có vóc dáng đẹp thì sẽ mặc được nhiều kiểu áo thun đẹp. Chúc các bạn thành công trong việc chọn cho mình những kiểu áo thun đẹp nhất.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s