Phân biệt áo thun cotton 100% và áo thun giả cotton

Phân biệt áo thun cotton 100% và áo thun giả cotton

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu áo thun cotton nhưng đa số trong số đó là hàng nhái, hoặc là hàng giả kém chất lượng. Nếu các bạn không tinh mắt hoặc là dân không chuyên thì sẽ không biết cách phân biệt dẫn đến rất dễ mua lầm phải hàng không phải hàng chính hãng.

Vì vậy bài viết sau đây xin chia sẻ tới các bạn cách phân biệt áo thun cotton 100% và cotton 65/35 (CVC), cotton 35/65 (TC), PE(Polyster) nhằm có thể giúp các bạn có thể chọn lựa cho mình đúng chất lượng áo thun cotton 100% mà các bạn cần tìm mua, giảm thiểu rũi ro trường hợp các bạn mua nhầm phải hàng cotton giả kém chất lượng.

Áo thun Cotton 100% :

cách nhận biết ao tin 100 cottonSợi cotton là sợi có nguồn gốc chính từ sợi quả bông hay sợi xenluloxo (sợi bông). Các nhà sản xuất sẽ đi thu hoạch những sợi bông thô ở trong quả bông đã nứt ra, sau đó họ mang về và dùng các phương pháp khoa học đề làm trắng sợi bông rồi sau đó đem xe thành sợi và từng cuộn để dệt quần áo. Ngoài ra họ còn sử dụng một số công nghệ khác để giữ  tối đa thời gian vải được tốt hơn không bị mục , mốc do tác động của môi trường bên ngoài.

Áo thun chất liệu cotton 100% có khả năng thấm hút mồ hôi rất tốt, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, tuy nhiên giá thành lại rất cao. Thường được dùng để sản xuất các mẫu áo cao cấp.

 • Ưu điểm : Chất liệu cực tốt, vải có độ hút ẩm cao, thấm mồ hôi, đa dạng, giặt nhanh khô và lâu hư  hỏng nếu biết cách sử dụng.
 • Nhược điểm : Vải sẽ hơi thô và cứng, để khắc phục nhược điểm này cần phải pha sợi Spandex để sợi vải mềm mại hơn. Nhưng Loại vải này lại có giá thành hơi cao.

Áo thun Cotton 65/35 (CVC) :

phân biệt áo thun catton thật

 • Thành phần cấu tạo bao gồm 65% vải Cotton & 35% là Vải PE (Polyster).
 • Ưu điểm : Thân vải mềm mại hơn , chất lượng cũng tương đối và giá thành cũng tương đối ổn.
 • Nhược điểm : Ít hút ẩm , mặc tương đối nóng hơn do có pha sợi PE. Để tăng độ co dãn thì người ta cũng pha thêm sợi Spandex.

Áo thun Cotton 35/65 (TC) :

cách phân biệt áo thun catton thật

 • Thành phần gồm 35 % vải cotton & 65% vải PE. Với tỉ lệ pha như vậy sẽ tạo cho ta có cảm giác ngoài độ mềm mại của vải, vẫn còn độ “đứng vải” của PE. Đây là chất liệu trung bình khi làm áo thun, và được đa phần các xưởng may chọn để sử dụng.
 • Ưu điểm : Vải vừa có cảm giác mềm mại nhưng vẫn tồn tại độ “đứng vải” của PE. Đặc biệt có giá thành rẻ nên được sử dụng rộng rãi.
 • Nhược điểm : Mặc vào rất nóng do vải không hút ẩm, trông vải không đẹp nhanh bị xù lông. Chất liệu trung bình.

Áo thun PE(Polyster) :

vải polyester

 • 100% sợi PE
 • Ưu điểm : Độ bền cao, ít bị co nhăn khi giặt. Giá thành mềm nên được sử dụng rất phổ biến.
 • Nhược điểm : Độ thoát hơi kém nên không thoát mồ hôi kịp dễ gây cảm giác nóng bức khi mặc, sử dụng lâu ngày dễ bị xù lông hay bị tước vải.

Một phương pháp đơn giản nhất để nhận biết áo thun Cotton 100% :

Các bạn dùng tay sờ vào vải áo thun cotton cần mua nếu là vải cotton thì các bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại nhưng không rũ, không lạnh. Nếu quan sát bằng mắt thường thì chúng ta sẽ thấy vải cotton dễ gấp nếp nên cũng dễ nhăn theo nếp.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s